ส่วนผสม (สำหรับ 4 ที่ 360 กรัม) :
- ไมโล 3 in 1 สูตรปกติ 3 ซอง
- น้ำเปล่า 450 มิลลิลิตร
- ผงเจลาติน 2 ช้อนชา
- น้ำเย็น 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำแข็งก้อนเล็กบดหยาบ 1/4 ถ้วยตวง
- ถั่วแดงต้มสุก 1 ช้อนชา
- ลูกเดือยต้มสุก 1 ช้อนชา
- แป๊ะก๊วยต้มสุก 1 ช้อนชา
- นมสด 1/4 ถ้วยตวง
- ไมโลพุดดิ้ง 1/4 ถ้วยตวง
วิธีทำ “พุดดิ้งไมโลนมสด” อร่อย สดชื่น เติมเต็มคุณประโยชน์ได้ทั้งครอบครัว
ทำความรู้จักพุดดิ้ง
พุดดิ้ง เป็นจานของหวานที่นิยมในสหรัฐอเมริกา มีส่วนผสมของนม น้ำตาล แป้งอเนกประสงค์ และ น้ำมันพืชหรือเนย ที่ทำให้สุกแบบคน หรือกวนเข้าด้วยกัน โดยใช้ความร้อนย่างอ่อนจนสุก เมื่อสุก แล้วจะมีลักษณะเป็นครีม อาจมีการแต่งสีและกลิ่น เช่น วานิลา เติมผลไม้ เช่น สตรอเบอรี่ กล้วย สับปะรด ผสมลงไป
ประโยชน์จากธัญพืชใช้ทดแทนผลไม้ในการทำท้อปปิ้ง
ธัญพืช เป็นคำที่ใช้เรียกอาหารจากพืชที่มีลักษณะเป็นเมล็ด เช่น ข้าวโอ๊ต ข้าวโพด อัลมอนด์ งา ถั่ว ต่าง ๆ เป็นอาหารสุขภาพอุดมไปด้วยเส้นใย วิตามิน ช่วยเพิ่มปริมาณไขมันดี (HDL) ให้กับร่างกาย ซึ่งธัญพืชชนิดต่าง ๆ ก็ให้สรรพคุณที่แตกต่างกันออกไป เช่น
- ถั่วแดง จัดเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ โดยให้โปรตีนและพลังงานสูง เทียบเท่ากับเนื้อสัตว์และยัง ทำให้รู้สึกอิ่มท้องได้นาน
- ลูกเดือย จัดเป็นธัญพืชที่มีคุณค่าทางอาหารสูง เพราะอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็น สำหรับร่างกาย อย่างเช่น วิตามินเอ วิตามินบี 1 วิตามินบี 2 วิตามินอี ธาตุแคลเซียม ธาตุฟอสฟอรัส โดยเฉพาะวิตามินบี 1 ที่มีปริมาณสูงมาก
- แปะก๊วย มีคุณสมบัติเพิ่มการหมุนเวียนโลหิตที่สมอง ทำให้เลือดไปเลี้ยงสมองมากขึ้น จึงช่วยเรื่องเพิ่มสมาธิ และเพิ่มความจำ กระตุ้นการทำงานของสมองได้ดี
ผสมผสานพุดดิ้งกับธัญพืช และไมโล 3in1 กลายเป็นเมนูสุดสร้างสรรค์ ที่เต็มด้วยคุณประโยชน์
วันนี้ไมโลจะขอนำเสนอเมนูพุดดิ้ง ในสไตล์ที่แปลกใหม่ ไม่ซ้ำใคร โดยนำไมโล 3in1 เข้ามาเป็นส่วนประกอบ เพื่อเพิ่มรสชาติความอร่อยจากโกโก้ และเพิ่มคุณประโยชน์จากมอลต์ นม มีโปรตีน 4,000 มก. และแคลเซียมสูง และเติมท้อปปิ้งด้วยธัญพืชที่มีสารอาหารมากมาย กับเมนู “พุดดิ้งไมโลนมสด” มาติดตามวิธีการทำกันเลย
วิธีทำพุดดิ้งไมโลนมสด
1. ผสมน้ำเย็น กับผงเจลาติน พักไว้ 10 นาที นำไปอุ่นให้ร้อน พักไว้
2. ใส่น้ำเปล่าลงหม้อต้มพอเดือด ใส่เจลาตินที่พักไว้ลงผสมคนให้เข้ากันปิดไฟ
3. เติมไมโล 3in1 สูตรปกติ ลงไปคนให้ละลายเข้ากัน
4. เทใสภาชนะนำไปแช่เย็นให้พุดดิ้งอยู่ตัวขึ้นรูปทรงที่ดี
วิธีการจัดเสิร์ฟ
1. ตักน้ำแข็งใส่ถ้วยเสิร์ฟ ตามด้วยลูกเดือย ถั่วแดง แป๊ะก๊วย เติมนมสด
2. ตักไมโลพุดดิ้ง ที่แช่เย็นไว้ ¼ ถ้วยตวง พร้อมรับประทานขณะเย็นทันที
*เกร็ดน่ารู้การทำอาหาร
ควรแช่เย็นพุดดิ้งให้อยู่ตัว เพื่อให้ตักได้ง่าย และ นมสดควรแช่เย็นจัดจะเพิ่มรสชาติความอร่อยมาก ยิ่งขึ้น และการทำพุดดิ้ง 1 ครั้งสามารถเสิร์ฟได้ 4 ที่ ดังนั้นสามารถเตรียมวัตถุดิบในกลุ่มธัญพืช นมสด และน้ำแข็ง ให้พอดีกับ 4 ที่เช่นกัน เพื่อเสิร์ฟความอร่อยได้ทั้งครอบครัว
คุณแม่สามารถดูวิธีการทำเมนูไมโลแสนอร่อย สุดสร้างสรรค์อื่น ๆ ได้ที่
เพิ่มความคิดเห็นใหม่
ตรวจสอบสำหรับ MILO
เลือกการให้คะแนน *