ส่วนผสม (สำหรับ 4 ที่) :
- มันม่วงต้มสุกบดละเอียด ¼ ถ้วยตวง
- ไมโล 3in1 สูตรปกติ 1 ซอง
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- ข้าวโอ๊ต 1 ถ้วยตวง
- นมสดรสจืด 3 ช้อนโต๊ะ
- เกลือเล็กน้อย
- มันม่วงต้มสุกหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมตกแต่ง 30 ชิ้น
- ข้าวโอ๊ตสำหรับตกแต่ง ½ ช้อนชา
วิธีทำ “คุกกี้ไมโลไร้แป้ง” ให้ครอบครัว อิ่มอร่อย พร้อมมีสุขภาพที่ดี
อาหารหวาน สื่อแทนความรักที่มีให้แก่กัน
คุกกี้ หนึ่งในอาหารหวานที่เป็นตัวแทนของความรักและความใส่ใจ เป็นเมนูที่แสดงถึงความพิถีพิถัน ในแต่ละขั้นตอนการทำอาหาร นอกจากนี้ ยังสามารถใส่ความพิเศษลงไปได้ ผ่านสูตรอาหารที่ถูก สร้างสรรค์มาเพื่อคนที่คุณรัก ให้ได้อิ่มเอมไปกับความอร่อยและคุณประโยชน์ที่ไม่เหมือนใคร อย่างเช่น มันม่วงและข้าวโอ๊ต ส่วนผสมที่มีคุณประโยชน์ดี ๆ ต่อสุขภาพ
ใส่ใจสุขภาพด้วยธัญพืชและสารอาหารที่มีประโยชน์
พร้อมดูแลและส่งต่อสุขภาพดีให้คนที่คุณรักด้วยธัญพืชและสารอาหารที่มีประโยชน์อย่าง “มันม่วงและ ข้าวโอ๊ต” ที่ช่วยเพิ่มพลังงานและเติมสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย ให้คุณรู้สึกมีพลังและพร้อมทำ กิจกรรมที่สำคัญ ๆ ในแต่ละวันได้อย่างไม่มีสะดุด
ผสมผสานคุกกี้ด้วยไมโล 3in1 มันม่วง และข้าวโอ๊ต อร่อยง่าย ได้คุณประโยชน์
คุกกี้ เมนูของหวานที่เป็นสื่อแทนของความรักและความใส่ใจ เพิ่มรสชาติความหอมมันด้วยการคลุก เคล้าส่วนผสมของมันม่วงและข้าวโอ๊ตที่ให้คุณประโยชน์ทางโภชนาการได้มากกว่า พร้อมกับนำ MILO 3in1 สูตรปกติ มาเป็นส่วนประกอบ ซึ่งให้รสชาติความอร่อยจากโกโก้ มอลต์ และนม โดยมี โปรตีนสูงถึง 4,000 มก. และแคลเซียมสูง มาติดตามสูตร “คุกกี้ไมโลไร้แป้ง” กันได้เลยค่ะ
วิธีทำคุกกี้ไมโลไร้แป้ง
1. ผสมมันม่วงบดละเอียด กับไข่ไก่ เกลือ ข้าวโอ๊ตและ นมสด ไมโล 3in1สูตรปกติ เข้าด้วยกัน แบ่งออก เป็นสองส่วนเท่า ๆ กัน
2. นำกระทะตั้งเตาไฟอ่อน ตักส่วนผสมที่แบ่งไว้ลงในกระทะ ใช้พายยางเกลี่ยให้ได้ แผ่นกลม และหนา ประมาณ 1 ซม.
3. ใส่ชิ้นมันม่วง และข้าวโอ๊ต ตกแต่งหน้าคุกกี้ ปิดฝากระทะ เพื่ออบคุกกี้ให้สุก ประมาณ 10 นาที
4. กลับด้านปิดฝากระทะ นำคุกกี้อบในกระทะต่อประมาณ 5 นาที จนสุกหรือ ได้แผ่นคุกกี้สวย น่ารับประทาน
5. ตกแต่งด้วย เนื้อมะพร้าวอ่อน ฟองนม และอัลมอนด์ พร้อมจัดรับประทานขณะเย็น
*เกร็ดน่ารู้การทำอาหาร
การทำคุกกี้อบกระทะ แผ่นคุกกี้ควรหนาประมาณ 1 ซม. เพื่อให้สุกได้ทั่วทั้งชิ้น สีของมันม่วงมีผลต่อสีของคุกกี้ และไมโล ช่วยเพิ่มกลิ่นหอมของช็อคโกแลต เมื่อกลับด้านคุกกี้แล้ว ให้ปิดฝากระทะทันที และไม่ควรกดชิ้นคุกกี้ เพราะจะทำให้ชิ้นมันม่วงแตก หรือยุบตัวไม่น่าทานควรแต่งหน้าชิ้นมันม่วงและโรยข้าวโอ๊ต ก่อนปิดฝาอบคุกกี้ จะทำให้เข้ากันดีกับชิ้นคุกกี้
ซึ่งเราสามารถมอบความรักให้กันได้ในทุก ๆ วันด้วยเมนู “คุกกี้ไมโลไร้แป้ง” มาเติมพลังและสาร อาหารให้คนที่คุณรักได้อร่อยพร้อมกับมีสุขภาพที่ดีกันนะคะ
คุณแม่สามารถดูวิธีการทำเมนูไมโลแสนอร่อย สุดสร้างสรรค์อื่น ๆ ได้ที่
- วิธีทำ Milo Marshmallow Hot Chocolate
เพิ่มความคิดเห็นใหม่
ตรวจสอบสำหรับ MILO
เลือกการให้คะแนน *