ส่วนผสม:
- ไมโล 3in1 สูตรปกติ 1 ซอง
- น้ำร้อน 125 มล.
- นมสดรสจืด สำหรับทำฟองนม 40 มล. ( 50 กรัม 6 ช้อนโต๊ะ)
- ไมโลครันช์ชี่ 1 แผ่น
- ราสเบอร์รี่ 1 ผล ( 3 กรัม)
โกโก้ มัคคิอาโต้ ฟองนุ่ม ทำง่าย อร่อย มีประโยชน์ ทั้งครอบครัว
ช็อกโลแลตร้อน ฟองนมนุ่ม สามารถนำมาทำเมนูสุดฮิตสำหรับเด็ก ๆ ได้หลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น โกโก้ มัคคิอาโต้ หรือ ลาเต้ แต่ในเมื่อเรามีไมโล 3in1 อยู่ในมือ เราจะมาเพิ่มความครีเอทแบบคูณ 2 ด้วย การทำไมโล ครันช์ชี่ ผสมผสานเข้าไป ที่สำคัญเมนูนี้คุณแม่สามารถชวนลูก ๆ มาลงมือทำด้วยกันได้ เป็นกิจกรรมวันหยุดสุดสัปดาห์ได้เป็นอย่างดี ถ้าพร้อมแล้วไปลุยกันเลย
วิธีทำ ไมโล ครันช์ชี่
1. ตักไมโล 3in1 สูตรปกติ 1 ช้อนโต๊ะ ใส่ในกระทะที่ร้อน เกลี่ยให้เป็นแผ่นบาง ๆ ให้ใช้ไฟอ่อน นาน 1 นาที
2. รอให้ผงไมโลเกาะตัวกันเป็นแผ่น จนได้สีน้ำตาลเข้ม ได้สีสวยตามต้องการ
3. จึงใช้พายยางพลิกกลับด้าน ตักขึ้นใส่จาน พักไว้
ต่อไปเราจะก็เข้าสู่การทำไมโลร้อน พร้อมฟองนมนุ่ม ๆ
วิธีทำ โกโก้ มัคคิอาโต้ แบบฉบับไมโล
1. เทไมโล 3in1 ใส่แก้ว ตามด้วยน้ำร้อน คนให้ละลายเข้ากันดี พักไว้
2. เทนมสดรสจืด 40 มล. ใส่แก้ว จากนั้นใช้ก้านตีฟองนมให้ฟู จนได้ฟองละเอียดเนียนละมุน
3. ตักฟองนม 3 ช้อนโต๊ะ ลงในแก้วที่ชงไมโล 3in1 ไว้
4. ตกแต่งด้วยไมโล ครันช์ชี่
5. ตกแต่งด้วยราสเบอร์รี่เป็นการปิดท้าย พร้อมดื่มขณะร้อน
เป็นยังไงกันบ้างกับเมนูโกโก้ มัคคิอาโต้ ฟองนุ่ม แบบฉบับไมโล คุณแม่กับลูก ๆ คงทำด้วยกันไม่ยากใช่ไหม นอกจากจะเป็นกิจกรรมที่ทำร่วมกันได้แล้ว ยังได้คุณประโยชน์เต็ม ๆ จากไมโล 3in1 ได้พลังงาน แคลเซียมสูง มีโปรตีนถึง 4,000 มก. และยังอุดมไปด้วยวิตามินบี วิตามินเค จากราสเบอร์รี่อีกด้วย ประโยชน์ครบถ้วนเน้น ๆ แค่นี้ก็เติมพลังให้ลูก ๆ พร้อมลุยตลอดทั้งวัน
*เกร็ดน่ารู้การทำอาหาร
การตีฟองนมให้ขึ้นฟู โดยใช้นมสดที่มีไขมันครบส่วน ควรอุ่นนมให้ร้อนด้วยไมโครเวฟ นาน 10-15 วินาที แล้วใช้ก้านตีฟองนมนาน 1 นาที ตีไปในทิศทางเดียวกันจนขึ้นฟู เท่านี้ก็จะได้ฟองนมที่ฟู เนื้อ เนียนนุ่มและเบา เหมาะกับลูก ๆ ของเราแน่นอน
คุณแม่สามารถดูวิธีการทำเมนูไมโลแสนอร่อย สุดสร้างสรรค์อื่น ๆ ได้ที่
- วิธีทำช็อกโกแลตนมสด (MILO Dirty Chocolate)
เพิ่มความคิดเห็นใหม่
ตรวจสอบสำหรับ MILO
เลือกการให้คะแนน *