เครปเค้กไมโล

เครปเค้ก ไมโล

ไมโล 3อิน1
5 Min
4
เหมาะสำหรับ อาหารว่าง | ใช้เวลา 5 นาที

ส่วนผสม:

  • ไมโล 3in1 สูตรปกติ 1 ซอง
  • น้ำร้อน 5 ช้อนชา
  • แป้งโรตี ทอดให้สุกกรอบทั้งสองด้าน 5 แผ่น
  • ซอสไมโล 9 ช้อนชา
icon

สูตรทำ “เครปเค้กไมโล” เมนูของหวานที่ทำง่าย อร่อยได้ พร้อมกับมีสุขภาพที่ดี !

มอบ “เครปเค้ก” ให้เป็นตัวแทนของความใส่ใจ
ความจริงแล้ว เครป เป็นขนมของชาวฝรั่งเศสแต่มาเป็นที่นิยมในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีการปรับสูตรและ ผสมผสานวัตถุดิบต่าง ๆ ให้เป็นเอกลักษณ์ จนกลายมาเป็น “เครปเค้ก” ที่มีเนื้อแป้งบางเบา ให้รส สัมผัสที่เนียนนุ่ม ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความใส่ใจและความพิถีพิถันในทุก ๆ ขั้นตอนการทำ เพื่อให้รูปร่าง หน้าตาและรสชาติขนมออกมาอย่างดีที่สุด พร้อมกับเพิ่มความพิเศษด้วยท็อปปิ้งและซอสราดสูตร เฉพาะลงไปได้อีกด้วย

เติมเต็มความสดชื่นและมีสุขภาพที่ดีได้ในทุก ๆ วัน
เพิ่มความพิเศษลงไปในเมนูของหวานอย่างเครปเค้กด้วย ท็อปปิ้งผลไม้สด ให้คุณมีสุขภาพที่ดีไป พร้อม ๆ กับรสชาติของความอร่อย ความสดชื่นและกลิ่นหอมหวานจากผลไม้สดที่เป็นตัวช่วยเพิ่ม พลังงาน พลังใจ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเมนูสร้างสรรค์ที่คุณแม่สามารถชวนลูก ๆ มาทำร่วมกันได้ เพื่อช่วย กระชับความสัมพันธ์ของคนในครอบครัวให้แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น

เครปเค้กสูตรใหม่ ผสมผสานความอร่อยและคุณประโยชน์ที่มากกว่าด้วย MILO 3in1 สูตรปกติ
ขอนำเสนอ เครปเค้กไมโล เมนูของหวานสุขภาพดีที่ท็อปปิ้งด้วยผลไม้สดอย่างส้ม กีวี่ และ สตรอว์เบอร์รี มาใส่ใจสุขภาพของลูก ๆ ให้มีพลังงานไปพร้อมกับได้รับคุณประโยชน์ทางโภชนาการ ที่มากกว่า เพียงแค่มี MILO 3in1 สูตรปกติ ซึ่งมีส่วนผสมของโกโก้ มอลต์และนม พร้อมโปรตีนสูงถึง 4,000 มก. และแคลเซียมสูง มาติดตามสูตร “เครปเค้กไมโล” กันได้เลย

วิธีทำซอสไมโล

นำไมโล 3in1 สูตรปกติ 1 ซองใส่ถ้วยผสม เติมน้ำร้อน 5 ช้อนชา คนให้ละลายเข้ากันดี ได้ซอสไมโล ที่เข้มข้น เนื้อเนียนและเงาวาว

วิธีทำซอสไมโล

 

วิธีทำ

1. ตักซอสไมโลราดบนแผ่นโรตีแผ่นละ 1 ช้อนชาจำนวน 4 แผ่น และวางเรียงซ้อนกัน นำแผ่นที่ 5 วางทับแล้วหั่นแบ่งครึ่งออกเป็น 2 ส่วน

สูตรทำเครปเค้กไมโล ขั้นตอนที่ 1

 

2. นำซอสไมโล 1 ช้อนชา ราดบน ส่วนที่1 และนำส่วนที่ 2 วางซ้อนกันและหั่น ให้ได้ 4 ชิ้นเสิร์ฟ

สูตรทำเครปเค้กไมโล ขั้นตอนที่ 2

 

3. จัดเสิร์ฟ ด้วยซอสไมโล ชิ้นละ 1 ช้อนชา และ ผลไม้สด ส้ม กีวี สตรอว์เบอร์รีตามชอบ

สูตรทำเครปเค้กไมโล ขั้นตอนที่ 3

 

*เกร็ดน่ารู้การทำอาหาร

​​การทอดโรตี ควรใช้ไฟอ่อน-ปานกลาง รอให้กระทะร้อน แล้ววางแผ่นโรตีลงไป โดยไม่ต้องใช้น้ำมันทอดให้สุกเหลืองทองทั้งสองด้าน ตักขึ้นพักไว้ ควรใช้มีดคมๆตัดแบ่งโรตีให้มีขนาดชิ้นเท่าๆ กัน เพื่อการจัดวางสวยงามน่าทานซอสไมโลสามารถ ปรับให้ข้นหนืดตามชอบ โดยปรับเพิ่มปริมาณน้ำร้อนตามต้องการ

​​อย่าลืมเตรียมเสิร์ฟ “เครปเค้กไมโล” เมนูของหวานสุดสร้างสรรค์ที่ให้ความอร่อยและคุณประโยชน์ที่มากกว่า ซึ่งคุณแม่สามารถชวนลูกมาทำได้ง่าย ๆ เพื่อให้มีสุขภาพที่ดี เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังงาน และสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย ให้พร้อมสำหรับในทุก ๆ กิจกรรม

คุณแม่สามารถดูวิธีการทำเมนูไมโลแสนอร่อย สุดสร้างสรรค์อื่น ๆ ได้ที่

- วิธีชงไมโลสูตรรถโรงเรียน

- วิธีทำช็อกโกบานาน่า

- วิธีทำ Milo Marshmallow Hot Chocolate

ซื้อไมโลตอนนี้ คลิกเลย!

  • Shopee
  • Lazada
  • 7 Eleven
  • Lotus's
  • Big C
  • Tops Online